Altcoin Là Gì? Các Đồng Altcoin Tiềm Năng Nhất

Mục lục

Altcoin là gì? Nếu so với bitcoin là một đồng tiền ảo có quyền lực nhất trong các đồng tiền điện tử hiện nay thì các altcoin cũng đang dần phát triển và chứng tỏ cho người dùng thấy giá trị của nó.

Các Altcoin tiềm năng mới xuất hiện càng chứng minh rằng trong tương lai không xa công nghệ blockchain sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống con người.

Cùng tìm hiểu chi tiết Altcoin là gì và các đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây của Leanh.edu.vn nhé!

I. Altcoin Là Gì?

Altcoin là gì? Các đồng altcoin tiềm năng là gì?

Altcoin là gì?

Altcoin là từ viết tắt của "Bitcoin alternative" và là sự kết hợp của Alt (hình thức thay thế) và Coin (tiền) có nghĩa là hình thức thay thế cho đồng tiền. Đồng tiền mà được Altcoin thay thế chính là tiền điện tử Bitcoin.

Như vậy:

Altcoin là những đồng tiền kỹ thuật số ra đời sau đồng Bitcoin (BTC). Các Altcoin hầu hết đều được mã hóa từ Bitcoin và mỗi loại đều được sử dụng với một mục đích khác nhau.

Altcoin là khái niệm mới nói về những đồng tiền ảo tiềm năng mới xuất hiện thay thế. Và mục tiêu chính của việc "thay thế" chính là đồng "bitcoin".

Hay nói cách khác, các đồng altcoin tiềm năng là ám chỉ tất cả các đồng tiền ảo đang có trên thị trường nhưng loại trừ "bitcoin" ra. Vì bitcoin chính là đồng tiền ảo tiên phong, được ra đời sớm nhất đi kèm với công nghệ blockchain trên thế giới.

Xem thêm: Crypto Là Gì? Các Hệ Sinh Thái Nổi Bật Trong Crypto

II. Ý Nghĩa Của Việc Phát Triển Đồng Altcoin Là Gì?

Altcoin ra đời tạo ra những phiên bản hoàn chỉnh hơn so với các đồng bitcoin "hao tốn tài nguyên" như trước đây, được giới chuyên gia nhận định rằng:

"Trong tương lai không xa rất có thể xuất hiện một đồng Altcoin có thể thay thế được đồng bitcoin".

Mục đích của việc tạo ra đồng altcoin:

 • Altcoin đóng một vai trò vô cùng quan trọng cùng Bitcoin thực hiện mục đích phân cấp cộng đồng tiền mã hóa.
 • Bitcoin phí giao dịch cao nên nhà sáng tạo tạo ra các đồng Altcoin để cải thiện điều đó.
 • Altcoin xuất hiện do một phần tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Với mục đích tạo ra nhiều dự án Altcoin để khai thác lợi nhuận từ thị trường điện tử.

Hiện tại, đồng Bitcoin chỉ có khả năng xử lý ~4 giao dịch/giây. Còn công cụ thanh toán quốc tế như VISA xử lý 4000 giao dịch/giây và mở rộng lên 65000 giao dịch/giây.

Hãy nhìn vào biểu đồ biến động giá của Bitcoin và 118 Altcoin khác đã đạt được vốn hóa trung bình $250,000 USD trong bất kỳ một năm nào đó từ khi được thả nổi trên thị trường như bên dưới đây.

Các đồng altcoin tiềm năng

So sánh chỉ số tăng trưởng của Bitcoin (màu đỏ) và các altcoin khác.

III. Những Đồng Altcoin Đầu Tiên Trên Thế Giới

Theo thống kê trên Coinmarketcap thì hiện tại đã có hơn 5000 đồng coin xuất hiện trên thế giới nhưng sự thật có tổng số bao nhiêu đồng coin thì không hề có văn bản chứng minh nào cả.

Namecoin (NMC) chính là đồng Altcoin ra đời đầu tiên, sau Bitcoin. Ngày 18/4/2011, NMC đã được tạo ra bởi Vinced. Tiếp theo đó chính là Litecoin, Peercoin, Dogecoin,… Dưới đây, Leanh.edu.vn sẽ giới thiệu với các bạn các đồng Altcoin lớn và tiền năng nhất.

Top 6 Đồng Altcoin Lớn Nhất

1. Ethereum

Ethereum là tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 sau Bitcoin là một giải pháp thay thế cho Bitcoin. Ethereum với vốn hóa thị trường là 21 tỷ đô la nên có thu nhập cao trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Altcoin tiềm năng

Ưu điểm

 • Ethereum có vốn hóa thị trường lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Bitcoin, do đó nó cũng là Altcoin tốt nhất để lựa chọn đầu tư
 • Ethereum cũng sử dụng các thành phần như DApps, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và các hợp đồng thông minh trên Blockchain, biến nó trở thành Blockchain linh động và hữu ích.
 • Ethereum có tính bảo mật cao, đồng bộ hóa với nhiều ngành công nghiệp

Nhược điểm

 • Khả năng mở rộng của Ethereum còn hạn chế, thời gian giao dịch chậm ảnh hưởng đến trạng thái và hoạt động của nó.
 • Dễ bị ảnh hưởng xấu trước sự cạnh tranh gia tăng trên thị trường tiền kỹ thuật số.

2. Litecoin

Litecoin là bản sao trong một nhánh của Bitcoin, có thể thực hiện các cải tiến kỹ thuật như SegWit

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thực hiện trên Litecoin tương đối thấp.
 • Tốc độ giao dịch của Litecoin nhanh gấp 4 lần so với Bitcoin (Đối với Bitcoin, tốc độ đóng các khối là 10 phút, trong khi Litecoin chỉ mất khoảng 2,5 phút để thực hiện)
 • Litecoin tương đối ổn định so với các Altcoin khác vì nó dựa trên thuật toán Scrypt.

Nhược điểm

 • Đầu tư vào Litecoin có thể gặp phải những rủi ro vì cơ quan không quản lý nó.
 • Vì Bitcoin chấp nhận bản cập nhật SegWit nên đã làm mất đi một trong những điểm bán hàng độc đáo nhất của nó.

3. Bitcoin Cash

Bitcoin Cash là một fork vĩnh viễn khác của Bitcoin. Vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash là 7,7 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Phí giao dịch của Bitcoin Cash là 0,0019 đô la, ban đầu có phí giao dịch là 0,20 đô la, tương đối thấp hơn so với Bitcoin.
 • Thời gian chuyển của Bitcoin Cash cao hơn Bitcoin, vì vậy không phải đợi lâu hơn để xác minh giao dịch.
 • Bitcoin Cash có công nghệ Blockchain của nó và triển khai kích thước khối được cải thiện là 8MB thay vì chặn kích thước của Bitcoin (tức là 1MB). Kích thước giới hạn này có thể làm tăng phí giao dịch nhưng bù lại sẽ được giảm tốc độ giao dịch

Nhược điểm

 • Do mối quan tâm lớn liên quan đến việc tập trung hóa Bitcoin Cash, ngoài việc xây dựng thương hiệu của Bitcoin Cash, việc phân biệt giữa Bitcoin và Bitcoin Cash cũng là một vấn đề.
 • Bitcoin Cash có khá ít cặp giao dịch so với Bitcoin nên các nhà đầu tư sẽ bị hạn chế giao dịch ít hơn.
 • Tỷ lệ tương thích cho các ngành có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó trong thị trường tiền điện tử.

4. Ripple (XRP)

Ripple vừa là tiền kỹ thuật số vừa là nền tảng hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế. Về vốn hóa thị trường, Ripple ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường đạt tổng cộng 18 tỷ đô la.

Ưu điểm

 • Mạng Ripple có tính bảo mật cao, sở hữu một số tính năng trái ngược với các dịch vụ ngân hàng truyền thông.
 • Tỷ lệ chấp nhận của XRP khá cao giữa các viện tài chính khác nhau do khả năng truy xuất nguồn gốc cao và các giao dịch tức thời của nó

Nhược điểm

 • Các nhà phát triển là người ra quyết định khi nào và bao nhiêu XRP được phát hành.
  Ripple dễ bị tấn công bằng mã truy cập
 • Mặc dù đảm bảo được niềm tin và sự tin tưởng với các nhà đầu tư và tổ chức tài chính quan trọng, tập của Ripple có tỷ lệ tương thích thấp.

5. Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, tính theo khối lượng giao dịch. Sàn này đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản chi phí trên nền tảng.

Ưu điểm

 • Binance Coin cung cấp mức giá rất hấp dẫn về các mặt giao dịch, khi giao dịch Binance Coin trên Binance sẽ không có chi phí phát sinh.
 • Tùy chọn sử dụng Binance Coin khi giao dịch để nhận các loại tiền kỹ thuật số khác, giúp giảm chi phí giao dịch.
 • Giá trị đồng tiền tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Nhược điểm

 • Dễ bị ảnh hưởng do những sự kiện tác động tiêu cực làm đảo lộn dòng tiền.
 • Việc giảm chi phí hàng năm xuống khiến BNB sẽ bị lỗi thời trong mắt nhà đầu tư nếu không chứng minh được giá trị của nó.

6. Tether (USDT)

Tether được đánh giá là một trong những đồng tiền ổn định nhất, mỗi mã thông báo được cho là gắn liền với 1 đô la do cung cấp vị trí ổn định cho các nhà giao dịch gửi tiền.

Ưu điểm

 • USDT được sử dụng rộng rãi trên vô số sàn giao dịch lớn nhỏ, mang lại sự an tâm cho các nhà giao dịch dù ở mọi cấp độ khác nhau trong thời kỳ biến động của tiền điện tử
 • Tính năng mới nhất của Tether là phát hành định kỳ các tài khoản, bằng cách này cho thấy rằng, mỗi USD được hỗ trợ bởi một USD thực trong tài khoản của họ.
 • Được thành lập lâu năm, Tether gần như gặp phải mọi biến động cả trong lẫn ngoài. Tether đã cải thiện và khắc phục thành công để khẳng định vị thế của họ trên thị trường.

Nhược điểm

Tether trước đó đã bị tấn công vì sự thiếu ổn định trong cách thức vận hành và tính cảnh giác cho các bảo mật. Điều này đã khiến Tether mất đi niềm tin từ các nhà đầu tư.

Vào năm 2018, các cáo buộc về USDT không được hỗ trợ từ USD, không ngân hàng nào hợp tác với Tether,…khiến giá trị đồng tiền của Tether bị giảm nhanh chóng.

Tuy đồng altcoin được phát triển nhằm bổ sung một vài khuyết điểm của bitcoin nhưng nó lại tiềm ẩn các nguy cơ khác có thể xảy ra. Các đồng Altcoin thường có độ bảo mật kém hơn, nhất là những đồng chưa được dùng phổ biến, có thể gặp phải các mối đe dọa từ bọn tội phạm.

Vì vậy, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện các cuộc giao dịch.

Xem thêm: Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Lớn Nhất Hiện nay

Kết Luận

Trên đây là Altcoin là gì? Các đồng Altcoin tiềm năng nhất hiện nay. Để biết thêm những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư Crypto các bạn có thể tham khảo các bài viết tại mục Thị trường Crypto của Leanh.edu.vn

0 câu trả lời
1390 lượt xem

0 Bình luận

Gợi ý khóa học dành cho bạn

Bài viết liên quan

binance-staking-la-gi

Staking Là Gì? Staking Coin Là Gì? Cách Staking Trên Binance

Thị trường crypto
ada-coin-la-gi

ADA Coin Là Gì? ADA Coin Có Tiềm Năng Không?

Thị trường crypto
binance-la-gi

Binance Là Gì? Cách Giao Dịch Trên Binance Cho Người Mới

Thị trường crypto
bitcoin-defi

Bitcoin Defi Là Gì? Coin Defi Tiềm Năng? Có Nên Đầu Tư Defi

Thị trường crypto
mainnet-la-gi

Mainnet Là Gì? So Sánh Mainnet Và Testnet

Thị trường crypto
near-coin

Near Coin Là Gì? Hệ Sinh Thái Near Có Những Coin Nào

Thị trường crypto
Tư vấn facebook

Thành công

Thất bại

Hệ thống gặp lỗi, vui lòng thử lại sau